Sữa đậu: Thức uống quen thuộc của người Hà Nội

Vào mỗi buổi sáng, sữa đậu đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người Hà Nội bởi sự bổ dưỡng và thơm ngon.

Bà Hợi, đã hơn 80 tuổi, gắn bó với nghề làm sữa đậu từ khi mới về hưu.
Mỗi sáng, khi thành phố còn đang ngủ, bà đã thức dậy để chuẩn bị cho những mẻ nước đậu nóng hổi, phục vụ bữa sáng của người dân trong khu phố cổ.
6h30 sáng, quán sữa đậu của bà Hợi đã có khách quen ngồi chờ.
Sữa đậu nhà bà Hợi không chỉ là thức đồ uống quen thuộc của người dân quanh khu phố vào mỗi buổi sáng, mà còn được nhiều khách du lịch ghé qua thưởng thức bởi hương vị thơm ngon đặc biệt của nó.
Sữa đậu nành bao năm qua đã trở thành thức uống quen thuộc với người Hà Nội.
Thi thoảng người ta lại bắt gặp những chiếc xe chở đầy những chai sữa đậu đi trên đường mà loáng cái đã không còn gì để bán. Xe sữa đậu của anh Tiến là vậy.
Mỗi ngày, trên chiếc xe máy quen thuộc đi khắp các ngõ ngách, anh Tiến mang theo những chai sữa đậu nành ngọt ngào đến với những thực khách ở mọi con phố của Thủ đô.
Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bảo tàng Sinh học, Đại học Tổng hợp (nay là Trường Đại học Khoa học Tự nhiên) được thành lập năm 1926. Đây là Bảo tàng Sinh học đầu tiên của Đông Dương. Trong dịp Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2024, lần đầu tiên, Bảo tàng đặc biệt này mở cửa cho người dân tham quan.

Sau cơn bão Yagi tàn phá, những cánh đồng ở xã Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội, đã hồi sinh với vẻ đẹp tràn đầy sức sống.

Không phải ngẫu nhiên mà Hà Nội được gọi là đất Kẻ Chợ. Theo các ghi chép lịch sử, thành Đại La từ xưa là một khu chợ của cả lưu vực sông Hồng, vậy nên người dân khắp nơi đổ về đây trước hết là để buôn bán, dần dần về sau, họ lập thành các phường nghề, rồi làng nghề và hình thành nên các con phố "hàng" trên mảnh đất Kinh kỳ.

Bà con tại xã Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội tất bật với công việc làm miến rong để chuẩn bị cho nhu cầu thực phẩm ngày Tết của người dân, công việc làm miến dù vất vả nhưng đã trở thành nhịp sống quen thuộc của người dân nơi đây.

Chè là một món ăn quen thuộc của người Hà Nội. Với mỗi mùa, Hà Nội lại có những món chè khác nhau mang đặc trưng riêng. Dù hiện nay có rất nhiều loại chè được biến tấu đủ mọi hương vị, thế nhưng quán chè Trường Thao nằm trong con ngõ nhỏ ở Phố Huế vẫn lưu giữ hương vị chè truyền thống trong suốt 50 năm qua.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chính là một trong những nơi lưu giữ mảnh ghép quá khứ không thể thiếu của người dân nước Việt và nhờ những mảnh ghép ấy mà chúng ta có được ngày hôm nay.