Những món ngon đơn giản cho phái mạnh vào bếp ngày 20/10
Xúc xích trứng trái tim
Chỉ mất vài phút, bạn sẽ có ngay món xúc xích trứng trái tim với vài bước cơ bản.
Nguyên liệu:
Trứng gà: 2 quả
Xúc xích: 2 cây
Dầu ăn: 2 muỗng canh
Cách làm:
Bước 1: Cắt đôi xúc xích heo, để lại khoảng 1cm, không cắt rời. Uốn ngược lại và ghim bằng tăm nhọn để được hình trái tim.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Chiên xúc xích heo trước khoảng 30 giây để xúc xích bám chảo và khi ta cho trứng vào thì trứng ko bị chảy ra ngoài.
Bước 3: Hạ lửa và cho trứng vào. Cho tùy sở thích ăn trứng chín lòng đào hay chín hẳn thì cho trứng xúc xích ra đĩa.
Bước 4: Trang trí tùy thích và ăn kèm khoai tây chiên, thịt bò..
Thịt ba chỉ cuộn rau củ
Với tiêu chí hàng đầu là dễ làm, thơm ngon và vừa miệng, các đấng mày râu cùng thể hiện món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ, 1 quả su su, 1 củ cà rốt, 1 quả dưa chuột, hành lá.
- Nước chấm: nước mắm, tỏi, tương ớt, đường, hạt tiêu, vừng rang vàng.
Cách làm:
- Sau khi sơ chế các nguyên liệu, thịt ba chỉ luộc chín với ít muối, cà rốt, su su rửa sạch thái con chì nhỏ rồi luộc chín, hành lá chần qua nước sôi, dưa chuột thái lát mỏng dài. Thịt lợn thái lát dài.
- Nước chấm: Cho 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa tương ớt, 2 thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu bột rồi cho tỏi băm phi thơm và vừng rang. Tùy theo khẩu vị bạn có thể thay đổi lượng gia vị.
- Cho rau củ vào miếng thịt, cuộn tròn lại, buộc bằng lá hành và bày ra đĩa
Trứng ốp la hình hoa
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà, 3 quả ớt chuông đủ màu
- Bánh mì sandwich mềm
- Hành ngò, hạt nêm, muối, dầu ăn
Cách làm:
- Rửa sạch và cắt ớt chuông thành từng khoanh với chiều dày khoảng 2cm.
- Làm nóng chảo với ít dầu, sau đó cho ớt chuông vào trở qua lại để chín đều.
- Mỗi khoanh ớt, bạn đập một quả trứng thật khéo vào giữa sao cho lòng đỏ còn nguyên và nằm vào tâm để làm thành nhụy hoa. Muốn trứng chín đều, không bị cháy, bạn nên để nhỏ lửa.
- Khi trứng đã chín, bạn dọn ra đĩa, trang trí với hành ngò và rắc lên trên mặt ít muối tiêu.
Cánh gà om coca
Nguyên liệu: Cánh gà, cola, gừng, tỏi, dầu ăn, muối, nước tương, rượu nấu ăn.
Cách thực hiện:
- Rửa cánh gà, chần sơ qua nước sôi trong 3 phút để khử mùi tanh. Cắt vài đường trên cánh gà, cả 2 mặt.
- Chuẩn bị nửa chai coca (khoảng 400 ml). Một bát nhỏ gồm đừng và tỏi cắt vụn, 2 thìa cà phê muối, một ít xì dầu, rượu nấu ăn, trộn đều.
- Làm nóng chảo dầu, cho cánh gà vào chiên vàng 2 mặt, sau đó thêm tỏi và gừng vào xào cho thơm.
- Tiếp theo thêm nước sốt đã chuẩn bị sẵn, đảo đều một lúc.
- Sau đó, đổ coca vào, đun trong 10 phút. Khi hầm cánh gà, nhiều người đổ trực tiếp cả coca và nước gia vị vào cùng. Cách làm này sẽ khiến cánh gà không thơm ngon, thậm chí còn bị tanh. Cách tốt nhất là nên chiên cánh gà trước, sau đó thêm nguyên liệu theo thứ tự, như vậy thịt gà sẽ đậm đà hơn.
- Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt gà chín mềm, nước cốt đặc lại, chắt bớt nước, bày ra đĩa là có thể ăn được.
Mỳ xào bò
Mỳ xào bò là món ăn thông dụng, nhưng lại là món không “gây khó” đối với các ông chồng không quá giỏi bếp núc.
Nguyên liệu:
- Vài gói mỳ tôm
- Thịt bò
- Gừng, tỏi, rau cần tây, hành tây, hành khô, cà chua và rau cải ngọt.
- Còn gia vị sẽ là hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu hào, tương ớt.
Cách làm:
- Công đoạn đầu tiên là ướp thịt bò với tiêu, tỏi, gừng và một chút dầu hào. Để ngấm trong vòng 15 phút rồi cho dầu ăn vào chảo. Dầu vừa sôi tới tiếp tục phi thơm tỏi và hành khô, sau đó cho phần cà chua và hành tây vào đảo đều, rau cần tây cho vào xào cuối cùng.
- Trần qua mỳ tôm và để ráo nước trước khi cho vào chảo đảo đến khi se lại thì cho thịt bò, rau cần các loại vào đảo nhanh tay. Đến khi các thứ ngầm đều, tắt bếp và nêm nếm thêm gia vị với hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm cho vừa miệng.
Mỳ xào bò này đặc biệt rất hợp ăn kèm với tương ớt, còn nếu muốn cầu kỳ hơn có thể pha thêm một chút nước chấm nhạt để chấm./.
Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, thời gian qua, các cơ sở giáo dục, nhất là cấp tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm các bữa ăn bán trú cho học sinh.
Workshop dành riêng cho các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi phát triển chiều cao, cân nặng để giải đáp về "giảm nguy cơ béo phì và thấp còi cho trẻ" đã diễn ra tại Triển lãm giáo dục quốc tế Vietedu fair 2024.
Để học sinh được thụ hưởng bữa ăn đảm bảo chất lượng, tạo sự yên tâm cho phụ huynh, việc cung cấp bữa ăn hợp lý với đầy đủ dinh dưỡng là vấn đề cần thiết của các bếp ăn ở trường học.
Sáng nay (18/9), Hội thảo "Giải pháp dinh dưỡng phát triển chiều cao học đường" đã được tổ chức nhằm đưa ra vai trò của dinh dưỡng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ.
Theo ước tính, lượng sữa mẹ tổn thất mỗi năm ở Việt Nam lên tới 249,3 triệu lít do thiếu những hỗ trợ thích đáng để mọi người mẹ có thể nuôi con bằng sữa mẹ.
Trong mỗi sản phẩm TH true Yogurt Probiotics 85ml có chứa tới 18 tỉ lợi khuẩn, nên đây là một thức uống bổ sung, củng cố hệ vi sinh vật đường ruột.
0