Những loại rau củ mùa đông không lo có thuốc trừ sâu
Rau diếp (xà lách)
Nhiều người cho rằng lá rau diếp giòn, mềm và có nhiều nước, rất dễ thu hút sâu bọ nên rau diếp chắc hẳn được xử lý bằng thuốc trừ sâu. Nhưng trên thực tế, chu kỳ sinh trưởng của xà lách rất ngắn, thuộc loại nhanh lớn. Vì vậy, nhiều bạn khi mua rau xà lách về phát hiện trên lá sẽ có những con ốc nhỏ, chính vì xà lách không có thuốc trừ sâu nên sẽ thu hút ốc sên.
Cải cúc
Rau cải cúc là loại rau khuyên nên ăn nhất vào mùa đông, vì rau cải cúc là loại rau có mùi thơm, sâu bọ sẽ tránh xa sau khi ngửi mùi này, nên khi trồng rau cải cúc không cần dùng đến thuốc bảo vệ thực vật.
Rau cải cúc cũng là một loại rau có giá trị dinh dưỡng rất cao, vì trong rau cải cúc rất giàu vitamin, nhiều axit amin, canxi và các chất dinh dưỡng khác, sự kết hợp của các chất này có tác dụng rất tốt trong việc làm dịu tâm trí, tăng cường sức khỏe, bổ não và làm đẹp da, thường được người trung niên và người già ăn rất có lợi cho cơ thể.
Lá hẹ
Hẹ giống như hoa cúc, là một loại rau có mùi hương riêng của chúng giúp tránh xa bọ. Như chúng ta đã biết, lá hẹ còn có một tính năng vô cùng mạnh mẽ, đó là chúng có thể tiếp tục phát triển sau khi cắt. Và tốc độ phát triển cũng khá nhanh nên không cần thuốc trừ sâu trong quá trình trồng.
Tỏi tây
Tỏi tây là một loại rau hoàn toàn không cần dùng đến thuốc trừ sâu, vì tỏi tây có vị cay độc đáo, và bọ sẽ tránh xa nó khi chúng ngửi thấy mùi này.
Hành tây
Hành tây là những loại thực phẩm dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, lại tăng trưởng nhanh nên không cần dùng đến thuốc bảo vệ thực vật, vừa giàu dinh dưỡng lại an toàn cho sức khỏe.
Bí đỏ
Bí đỏ ít khi thu hút sâu bệnh, không những không có sâu bọ mà hầu như không bị dịch bệnh, ngoài ra sản lượng bí cũng lớn, điều quan trọng nhất là bí khi thu mua rất rẻ, vì vậy bí ngô không có thuốc trừ sâu. Điều cần chú ý duy nhất là khi mua bí đỏ, chúng ta nên chọn những quả bí da khô ráo, không bị nấm mốc, thối rữa.
Khoai lang, khoai sọ
Hai loại khoai này được xếp vào danh sách rau củ an toàn. Các giống khoai củ này thường ít bị phun thuốc bảo vệ thực vật. Hơn nữa, những loại củ này sau thu hoạch để nhiều ngày nên dư lượng thuốc có thể giảm đi./.
(Tổng hợp)
Cùng với việc nâng cao chất lượng dạy và học, thời gian qua, các cơ sở giáo dục, nhất là cấp tiểu học và mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến vấn đề bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm các bữa ăn bán trú cho học sinh.
Workshop dành riêng cho các bậc phụ huynh có con trong độ tuổi phát triển chiều cao, cân nặng để giải đáp về "giảm nguy cơ béo phì và thấp còi cho trẻ" đã diễn ra tại Triển lãm giáo dục quốc tế Vietedu fair 2024.
Để học sinh được thụ hưởng bữa ăn đảm bảo chất lượng, tạo sự yên tâm cho phụ huynh, việc cung cấp bữa ăn hợp lý với đầy đủ dinh dưỡng là vấn đề cần thiết của các bếp ăn ở trường học.
Sáng nay (18/9), Hội thảo "Giải pháp dinh dưỡng phát triển chiều cao học đường" đã được tổ chức nhằm đưa ra vai trò của dinh dưỡng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ.
Theo ước tính, lượng sữa mẹ tổn thất mỗi năm ở Việt Nam lên tới 249,3 triệu lít do thiếu những hỗ trợ thích đáng để mọi người mẹ có thể nuôi con bằng sữa mẹ.
Trong mỗi sản phẩm TH true Yogurt Probiotics 85ml có chứa tới 18 tỉ lợi khuẩn, nên đây là một thức uống bổ sung, củng cố hệ vi sinh vật đường ruột.
0